Đèn cảnh báo hệ thống nạp

ahcomcare.vnphụ kiện

Xem chi tiết

Sửa chữa đồng sơn

Xem chi tiết

Sửa chữa máy, gầm, điện

Xem chi tiết

chăm sóc xe

Xem chi tiết

bảo dưỡng định kỳ

Xem chi tiết

Máy chuẩn đoán

Xem chi tiết

Đèn cảnh báo hệ thống nạp

  • PDF.

den canh bao may phat.jpg
c_images406220_2.jpg
Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi chiếc đèn này lại bật sáng trong khi xe đang nổ máy như đã đề cập ở trên. Trao đổi về sự cố này, các chuyên gia kỹ thuật cho biết đây là tình huống mà rất nhiều lái xe gặp phải và đèn cảnh báo đó cũng nói lên rằng xe của bạn đang gặp sự cố ở một trong những bộ phận sau:
- Máy phát điện không làm việc: điều này có thể do dây cua-roa dẫn động máy phát bị trùng hay đứt. Nếu dây cua-roa dẫn động vẫn bình thường thì có thể là dây điện kích từ nằm sau máy phát điện bị lỏng hoặc đứt hoặc tệ hơn là máy phát bị hỏng.
- Đường dây đấu giữa ắc-quy và máy phát bị đứt: dây dẫn này khá to, chắc chắn và có thể bền với tuổi thọ của xe. Xong nhiều trường hợp nguồn bị đứt do chuột cắn trong quá trình lưu xe hoặc đơn giản là điểm tiếp xúc đầu cực bị lỏng.
- Ắc-quy bị chai hoặc hỏng: ắc quy sử dụng quá lâu hoặc không được kiểm tra bảo dưỡng nên bị hỏng là chuyện thường tình.
Cách thức xử lý
Ngay khi nhận thấy sự xuất hiện của chiếc đèn cảnh báo trên trong khi vận hành xe, lái xe cần thực hiện các thao tác sau:
- Vẫn cho xe hoạt động bình thường, nhưng tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết như các loại đèn, hệ thống âm thanh, hệ thống điều hòa nhiệt độ… nhằm hạn chế việc tiêu thụ điện ắc-quy và đưa ngay xe đến trung tâm sửa chữa để xử lý.
- Trong trường hợp ở xa mà không thể về đến trung tâm dịch vụ uy tín của riêng bạn thì giải pháp khắc phục tạm thời là mang xe đến xưởng dịch vụ gần nhất, tắt máy, tháo ắc quy ra sạc đầy, lắp vào rồi mang xe về xưởng của bạn. Ngay sau khi thực hiện động tác tháo, lắp acqui có thể một vài hệ thống trên một số dòng xe cao cấp sẽ báo lỗi nhưng chưa đến mức nguy hiểm và bạn vẫn có thể yên tâm tiếp tục đưa xe về service.
Điều tối kỵ mà đã có lái xe mắc phải là tháo ắc-quy trong lúc xe đang nổ. Hậu quả là nhiều hệ thống trên xe bị tê liệt, thậm chí chết hẳn. Việc khắc phục mất rất nhiều thời gian và chi phí vô cùng tốn kém.

Giới thiệu

suaoto

logothanhvien

Liên hệ

  • Add: Ngõ P2, đường Lê Quang Đạo, khu X3, Bến đỗ xe Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội.
  • Tel: 0904 86 86 86
  • Fax: 04 3785 8044
  • Email: hotro@ahcomcare.vn

Bạn đang ở mục Home