Phân tích an toàn

ahcomcare.vnphụ kiện

Xem chi tiết

Sửa chữa đồng sơn

Xem chi tiết

Sửa chữa máy, gầm, điện

Xem chi tiết

chăm sóc xe

Xem chi tiết

bảo dưỡng định kỳ

Xem chi tiết

Máy chuẩn đoán

Xem chi tiết

Phân tích an toàn

  • PDF.
Nissan giới thiệu hệ thống an toàn mới
(Dân trí) - Nissan và phân nhánh xe sang Infiniti dự kiến trang bị một loạt công nghệ mới nhằm giảm tỷ lệ tử vong và chấn thương nặng liên quan đến va chạm giao thông.
 
Các công nghệ an toàn này được Nissan gói gọn thành hệ thống “Safety Shield” - Lá chắn an toàn.

Đầu tiên là hệ thống Ngăn xe tăng tốc do kẹt chân ga (Acceleration Suppression for Pedal Misapplication). Tên gọi là như vậy, nhưng không “thần kỳ” đến mức dừng được chiếc xe đang tiếp tục tăng tốc dù chân phanh đang nhấn. Thay vào đó, hệ thống giúp ngăn chặn tai nạn trong tình huống nhầm chân phanh.

Hệ thống vận hành như thế nào? Xe được trang bị 4 camera từ hệ thống hỗ trợ quan sát xung quanh xe (Around View Monitor) để xác định sự tồn tại của các vật thể và xe khác ở cự li gần, từ đó có thể nhận biết tài xế đang có ý định phanh không, hay xe vẫn tăng tốc. Nếu ghi nhận chân ga đang được nhấn quá mạnh trong tình huống có nguy cơ xảy ra va chạm, hệ thống sẽ tự động ngắt chân ga.

Tất nhiên, nếu đường quang - hệ thống không phát hiện có chướng ngại vật ở gần, thì sẽ để xe tăng tốc bình thường.

Đặc tính nữa của hệ thống là sử dụng hệ thống định vị bằng siêu âm, tự động rà phanh để tránh va chạm nếu phát hiện tài xế không kiểm soát được tình huống.

Các camera gắn quanh xe còn kết hợp với hệ thống cảm biến để phát hiện người, vật thể hoặc các xe khác có thể ở bên hông hoặc phía sau xe nhưng lại nằm ngoài tầm quan sát của gương chiếu hậu, còn gọi là vùng điểm mù.

Hệ thống này có 3 chức năng, gồm:

- Cảnh báo điểm mù: phát tín hiệu cảnh báo lái xe nếu xi-nhan được bật lên và có người, vật thể hoặc xe khác nằm trong điểm mù.

- Cảnh báo xe chạy chệch làn đường: sử dụng camera hỗ trợ quan sát sau để “theo dõi” vạch trắng trên đường và phát tín hiệu cảnh báo nếu xe đang đổi làn mà không bật xi-nhan.

- Phát hiện vật di động: khi xe lùi, hệ thống sẽ có nhiệm vụ phát hiện những vật thể di động phía sau xe và phát tín hiệu cảnh báo để người lái kịp xử lý.

Các công nghệ này sẽ được trang bị trên các xe mới của Nissan và Infiniti từ năm sau 2012.

Công nghệ mới cuối cùng, hệ thống cảnh báp sớm va chạm trước, có vai trò ngăn chặn tai nạn bằng việc sử dụng hệ thống cảm biến để phân tích tốc độ có liên quan, khoảng cách với xe phía trước. Nói cách khác, nếu sau khi xử lý thông tin, hệ thống xác định rằng xe đang có nguy cơ tông vào xe chạy phía trước thì sẽ phát tín hiệu cảnh báo và tự động siết dây đai an toàn.

Một số hình ảnh về các camera được lắp xung quanh xe Nissan và Infiniti, cùng hình ảnh hiển thị trên màn hình trong xe:
 

Nhật Minh

Theo Leftlane

 

Giới thiệu

suaoto

logothanhvien

Liên hệ

  • Add: Ngõ P2, đường Lê Quang Đạo, khu X3, Bến đỗ xe Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội.
  • Tel: 0904 86 86 86
  • Fax: 04 3785 8044
  • Email: hotro@ahcomcare.vn

Bạn đang ở mục Bảo dưỡng Phân tích an toàn